MÁY BIẾN ÁP ĐIỆN LÀ GÌ?

Cập nhật : 01/04/2021 - Lượt xem : 355

MÁY BIẾN ÁP ĐIỆN LÀ GÌ? ĐỊNH NGHĨA MÁY BIẾN ÁP ĐIỆN

Nội dung

1. Máy biến điện là gì?

2. Các loại máy biến điện?

3. Lý thuyết máy biến áp điện?

4. Mua biến áp điện ở đâu? Bán máy biến áp điện

1. Máy biến áp điện là gì?

Máy biến điện là máy truyền điện từ mạch này sang mạch khác với hiệu điện thế thay đổi được mà tần số không thay đổi. Ngày nay, chúng được thiết kế để sử dụng dòng điện xoay chiều, có nghĩa là sự dao động của dòng điện ảnh hưởng đến sự dao động điện áp nguồn. Vì vậy, tăng dòng điện sẽ làm tăng hiệu điện thế và ngược lại.

Máy biến áp giúp cải thiện độ an toàn và hiệu quả của hệ thống điện bằng cách nâng và hạ mức điện áp khi cần thiết. Chúng được sử dụng trong một loạt các ứng dụng dân dụng và công nghiệp, chủ yếu và có lẽ là quan trọng nhất trong việc phân phối và điều tiết điện năng trên một khoảng cách xa.

2. Các loại máy biến áp điện?

Có nhiều loại máy biến áp khác nhau được sử dụng trong hệ thống điện với các mục đích khác nhau, chẳng hạn như sản xuất, phân phối, truyền tải và sử dụng điện.

Các loại máy biến áp tại MBT

Các loại máy biến áp khác nhau là Máy biến áp bậc lên, Máy biến áp bậc xuống, Máy biến áp điện, Máy biến áp phân phối, Máy biến áp dụng cụ bao gồm Máy biến dòng và Máy biến thế tiềm năng, Máy biến áp một pha và ba pha, Máy biến áp tự động, v.v.

Bài viết liên quan bằng tiếng anh:

dry type transformer

What is a recloser

Advantages and disadvantages of solar energy

3 phase transformer theory

What is grounding transformer

vietnamtransformer.com

EMCC MÁY BIẾN ÁP ĐIỆN LÀ GÌ?

Các loại máy biến áp tại MBT

Chi tiết hơn: các loại máy biến áp

3.Nguyên lý của máy biến áp điện?

Cuộn dây nối với nguồn điện xoay chiều được gọi là cuộn sơ cấp và cuộn dây nối với tải được gọi là cuộn thứ cấp. Nó chỉ tác dụng với dòng điện xoay chiều vì dòng điện xoay chiều cảm ứng lẫn nhau giữa hai đầu cuộn dây

Khi AC được cung cấp cho cuộn sơ cấp điện áp V1, một từ thông xoay chiều được thiết lập trong lõi của máy biến áp, từ thông này được liên kết với cuộn thứ cấp và do đó một emf được tạo ra trong đó, được gọi là Cảm ứng Emf Tương hỗ. Chiều của cảm ứng này ngược chiều với điện áp đặt vào V1, do định luật Lenz

Chúng được kết nối bằng từ tính. Do đó, công suất điện được chuyển từ sơ cấp sang thứ cấp thông qua cảm kháng lẫn nhau.

Cảm ứng Emf trong cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp phụ thuộc vào tốc độ liên kết từ thông (N dϕ / dt).

dϕ / dt là biến thiên từ thông và giống nhau đối với cả sơ cấp và thứ cấp. Cảm ứng E1 ở cuộn sơ cấp tỉ lệ với số vòng dây N1 của cuộn sơ cấp (E1 ∞ N1). Tương tự, emf cảm ứng trên cuộn thứ cấp tỉ lệ với số vòng dây của cuộn thứ cấp. (E2 ∞ N2).

Bài viết liên quan bằng tiêng Việt;

Máy biến áp khô

Máy biến áp dầu ba pha

tủ trạm điện

trạm biến áp

4. Mua máy biến áp điện ở đâu? Bán máy biến áp điện?

Nếu bạn muốn mua một máy biến áp có tuổi thọ cao và không dễ hỏng hóc, đạt tiêu chuẩn quốc tế, giá cả phù hợp thì MBT là công ty bạn nên lựa chọn. Chúng tôi luôn sẵn lòng cung cấp cho bạn máy biến áp tốt nhất dù bạn ở đâu trên thế giới này với giá cả phù hợp nhất. Máy biến áp của chúng tôi đạt các tiêu chuẩn quốc tế như ISO 9001, ISO 14001, IEC 60076, ANSI, … Uy tín của chúng tôi dựa trên sự tin tưởng của bạn.

Liên hệ với chúng tôi: info@mbt.vn hoặc hotline: +84913006538 để nhận tư vấn và báo giá miễn phíTIN LIÊN QUAN